Home Chuyện trái tim 6 mẹo tán tỉnh crush cho chàng trai hướng nội

6 mẹo tán tỉnh crush cho chàng trai hướng nội

---
Đôi khi, cách tán tỉnh tốt nhất là không tán tỉnh chút nào.

by Mai Ly

Nếu bạn là một chàng trai hướng nội đang tìm kiếm tình yêu, bạn có thể đang cảm thấy lo lắng bởi phái nam thường được kỳ vọng là người bắt đầu các cuộc trò chuyện, chủ động mời hẹn và sắp xếp các buổi hẹn hò.

Là một anh chàng sống nội tâm, có thể việc tán tỉnh một ai đó, đặc biệt là một người bạn mới gặp là một điều khó khăn. Liệu bạn có đang có một trong những nỗi sợ bên dưới:

 • Bạn sẽ không biết phải nói gì và mọi thứ sẽ trở nên gượng gạo khó xử
 • Bạn sẽ bị từ chối vì thấy mình không đủ hài hước và không giỏi thả thính
 • Bạn không sẵn sàng cho một mối quan hệ bởi vì bạn cần rất nhiều thời gian ở một mình

Vậy thì, làm thế nào để bạn vượt qua những nỗi sợ này và kết nối với cô gái hoặc chàng trai lý tưởng của bạn?

6 mẹo tán tỉnh cho một chàng trai hướng nội

1. Tự tin – hoặc giả vờ tự tin

Phương châm nổi tiếng của phương Tây “Fake it until you make it” (Giả vờ cho đến khi bạn thực sự làm được) cũng áp dụng cho việc tán tỉnh. Ban đầu, những anh chàng nhút nhát và thiếu tự tin khi tán tỉnh ai đó có thể khó mà tạo ra ấn tượng hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, đôi khi giả vờ tự tin là bước đầu tiên để có được sự tự tin.

Về mặt tình cảm, dù bạn không tự tin chút nào nhưng cứ thể hiện như thể bạn có vậy.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý không nên nhầm lẫn giữa tự tin với kiêu ngạo. Hãy đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn nhé. Sự kiêu ngạo không bao giờ hấp dẫn đối phương, nhưng sự tự tin thì chắc chắn là có đấy.

2. Giao tiếp bằng mắt với crush của bạn và mỉm cười

Ngày nay, chúng ta rất dễ bị phân tâm với rất nhiều yếu tố gây xao nhãng xung quanh, nhất là từ chiếc smartphone của mình. Khi đang trò chuyện với crush, hãy đặt điện thoại của bạn ra xa hoàn toàn và tập trung vào những giây phút bạn ở bên cô ấy/anh ấy.

Nếu bạn là một chàng trai hướng nội và có chút nhút nhát, bạn có thể tránh giao tiếp bằng mắt với người bạn thích. Nhưng nhìn vào mắt đối phương khi nói chuyện, hoặc ngay cả khi crush của bạn bước vào phòng, sẽ khiến người ấy chú ý đến bạn.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý giao tiếp bằng mắt phải là hai chiều nhé. Hãy xem liệu người bạn đang tán tỉnh có quay lại nhìn bạn hay không. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ cũng chú ý và mở lòng với bạn.

Khi hai ánh mắt chạm nhau, hãy mỉm cười! Đó chính là vũ khí tối thượng của bạn khi thả thính ai đó. Mỉm cười với crush cho thấy rằng bạn đang có một khoảng thời gian vui vẻ và bạn muốn ở bên họ.

chang-trai-co-gai-tan-tinh-nhau

3. Nói về các chủ đề mang nhiều cảm xúc, như ước mơ và đam mê

Tất cả chúng ta đều từng tham gia vào những cuộc trò chuyện nhàm chán chẳng đi đến đâu. Một số chủ đề trò chuyện xã giao không giúp ích cho việc tán tỉnh ai đó. Chúng cũng không thể giúp bạn tạo bầu không khí lãng mạn. Chưa kể là, nói chuyện xã giao cũng không phải là sở trường của người hướng nội.

Để tạo những kết nối chất lượng với crush của bạn về mặt cảm xúc và giúp bạn hiểu đối phương nhiều hơn, hãy chuyển cuộc trò chuyện sang các chủ đề như ước mơ, động lực, đam mê, trải nghiệm và cảm nghĩ về chủ đề nào đó. Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý cho bạn:

 • Bạn luôn muốn làm điều gì? (ước mơ)
 • Điều gì khiến bạn muốn làm việc đó? (động lực)
 • Bạn thích làm gì ngoài lề công việc? (đam mê)
 • Chuyến du lịch gần nhất của bạn là ở đâu? (trải nghiệm)
 • Bạn cảm thấy thế nào về việc …? (cảm xúc)

4. Thể hiện sự quan tâm và tình cảm một cách tinh tế

Những người hướng nội chúng ta thường có xu hướng che giấu sự quan tâm của mình đối với một ai đó. Nhưng đây chính là vấn đề, thật khó cho đối phương biết tình cảm của bạn nếu bạn không thể hiện ra.

>>> Xem thêm: Người hướng nội khi yêu sẽ thế nào?

Có một số cách tinh tế để thể hiện sự quan tâm của bạn, ngay cả khi bạn nhút nhát hay quá kín đáo. Nếu bạn thích ai đó, hãy cho họ biết cảm xúc của mình bằng cách nói những điều kiểu như:

 • “Tớ cảm thấy rất thoải mái khi trò chuyện với cậu”.
 • “Gặp cậu tớ rất vui”.
 • “Tớ thực sự cảm thấy được là chính mình khi ở bên cậu.”

Đây đều là những cách đầy tinh tế để nói “Tớ thích cậu” mà không cần phải trực tiếp nói ra điều đó.

5. Tò mò về điều gì quan trọng nhất đối với crush của bạn

Khi bạn yêu mến ai đó, bạn sẽ muốn lắng nghe và tò mò về điều gì là quan trọng nhất đối với họ. Đây là lúc “siêu năng lực” về trực giác và khả năng quan sát của những người sống nội tâm được phát huy. Thay vì thả thính ở mức độ hời hợt, bạn có thể tạo ra sự lãng mạn thực sự bằng cách hiểu và khẳng định điều gì quan trọng nhất đối với người ấy.

Ví dụ: Khi chia sẻ về ý tưởng và quan điểm về điều gì đó, crush sẽ cảm thấy được kết nối với bạn nhiều hơn nếu bạn thực sự tò mò và khích lệ anh ấy/cô ấy. Giả sử người ấy đang chia sẻ suy nghĩ của mình về một ý tưởng trong công việc, thay vì tắt máy hoặc thay đổi chủ đề, hãy khuyến khích crush nói nhiều hơn. Sau đó, bạn hãy thực sự tò mò và chăm chú lắng nghe nhé.

6. Cư xử một cách tự nhiên

Đôi khi, cách tán tỉnh tốt nhất là không hề tán tỉnh chút nào.

Đừng cố gắng quá đến mức đánh mất sự tự nhiên. Đừng suy nghĩ quá nhiều. Thậm chí đừng cố tán tỉnh hay thả thính. Bạn chỉ cần nói chuyện, thực sự chú tâm và quan tâm đến crush theo cách riêng của bạn. Mọi người sẽ tự nhiên bị thu hút về phía những người tự tin vào con người của họ. Nếu bạn có thể làm được điều đó, việc tán tỉnh sẽ đến một cách tự nhiên và anh ấy/cô ấy sẽ dần phải lòng bạn đấy.

Leave a Comment

CÓ LẼ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Đăng ký

Nhận những chiếc mail dễ thương

Cập nhật những bài viết mới nhất, các sự kiện kết nối và thông tin hữu ích cho bạn!


INTROVERT BLOOMS

Blog Magazine về chủ đề người hướng nội (Introvert) – Nơi giúp ta hiểu hướng nội là gì, nơi introvert kết nối và chia sẻ câu chuyện của mình

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Introvert Blooms