Home Chuyện trái tim Cách thể hiện tình cảm khi yêu người hướng nội

Cách thể hiện tình cảm khi yêu người hướng nội

---
Không có gì lạ khi người yêu hướng nội của bạn không muốn dành mỗi ngày cho bạn. Họ vẫn cần thời gian, không gian được ở một mình ngay cả khi đang yêu bạn say đắm.

by Mai Ly

Nếu đang yêu một người hướng nội, bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc hiểu người yêu của mình và sở thích của họ – đặc biệt nếu hai bạn đang ở trong giai đoạn đầu của mối quan hệ hẹn hò. Trong khi bạn thích những bữa tiệc lớn và tụ tập cùng đám bạn, người yêu bạn lại thích một buổi tối yên tĩnh chỉ có hai người ở nhà. Thêm vào đó, có khi bạn sẽ hiểu lầm nửa kia của bạn có những lúc thích được ở một mình vì anh ấy / cô ấy không yêu bạn lắm, hoặc đang yêu bạn ít đi.  

Để không đưa ra những giả định sai lầm và xây dựng một tình yêu bền lâu với người đặc biệt của bạn, hãy tham khảo những bí quyết thể hiện tình yêu bên dưới một cách đầy sâu sắc và tinh tế nhé.

1. Chấp nhận người yêu hướng nội của bạn vì chính con người họ

Đã quá nhiều lần, người ta cố gắng thay đổi người mà họ đang hẹn hò thay vì chấp nhận con người của họ. Nếu bạn đang yêu người hướng nội, hãy cố gắng không đánh giá hoặc ép buộc người yêu trở thành một người không phải họ. Thay vào đó, hãy nhận ra và trân trọng những điểm mạnh cũng như phẩm chất của người yêu.

Người hướng nội giúp cho nửa kia của mình sống chậm lại, suy ngẫm về mọi thứ kỹ càng hơn và trở nên nội tâm hơn. Tương tự như vậy, nếu là một người hướng ngoại, bạn có thể khích lệ người yêu trải nghiệm những điều mới mẻ và gặp gỡ những người bạn mới.

Điều quan trọng là hãy quên đi mọi sự hiểu lầm của xã hội về tính cách hướng nội. Hầu hết chúng đều không chính xác đâu. Sống nội tâm không phải là một điểm yếu, cũng không có nghĩa là người hướng nội không thích mọi người hoặc họ có chút chống đối xã hội.

2. Tạo cho người yêu của bạn cảm giác an toàn

Người yêu hướng nội của bạn có thể trở nên cởi mở và chia sẻ những suy nghĩ sâu kín nhất của họ khi họ cảm thấy được lắng nghe và tin rằng bạn là người an toàn để họ gửi gắm bất cứ điều gì.

Nếu bạn nói hết phần của họ khi cả hai ở bên cạnh nhau, họ sẽ chỉ lắng nghe và không chia sẻ gì nhiều. Vì vậy, hãy bớt tập trung vào bản thân và thực sự lắng nghe những gì người yêu của bạn nói. Dần dần, có khi bạn sẽ phát hiện ra rằng người bạn đời hướng nội của mình rất vị tha và chu đáo cùng với một khiếu hài hước kỳ lạ.

3. Thật sự kết nối về tâm hồn

Trên thực tế, hầu hết những người hướng nội đều mong muốn có những cuộc trò chuyện sâu sắc, thú vị về điều gì đó mà họ đặc biệt quan tâm.

Nếu bạn không biết nhiều về sở thích hay mối quan tâm của họ, hãy hỏi. Hoặc nếu bạn muốn, hãy chia sẻ về niềm đam mê hoặc mục tiêu của chính bạn. Người hướng nội muốn có sự kết nối đặc biệt với người yêu, nơi bạn chia sẻ thế giới nội tâm của mình với họ, bao gồm cả những điều khiến bạn thích thú hoặc sợ hãi. Bạn cũng cần gợi mở để người yêu chia sẻ bằng cách đặt câu hỏi phù hợp. 

Nhiều người hướng nội chỉ nói về suy nghĩ và cảm xúc của họ khi được hỏi, thay vì chủ động. Vì vậy, khi yêu người hướng nội, hãy kiên nhẫn tìm hiểu nửa kia của bạn nhé.

>>> Xem thêm: Người hướng nội khi yêu sẽ thế nào?

4. Chọn ngày và hoạt động thích hợp khi hẹn hò

Trong thời gian đầu, thay vì kéo người yêu bạn đến một sự kiện đông người hay buổi hẹn với nhiều bạn bè của bạn – nơi họ không quen biết ai, hãy mời họ đi uống cà phê hoặc ăn tối với mình bạn thôi. Đưa họ đi xem phim hay đi dạo với nhau cũng không phải là một ý tưởng tồi. Sau khi hẹn hò một thời gian, người yêu của bạn có thể cởi mở và cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia cùng bạn trong những buổi hẹn có sự tham gia của nhiều người hơn.

Ngoài ra, đôi khi niềm vui của người hướng nội lại là thứ mà người khác coi là nhàm chán. Tùy thuộc vào sở thích của đối phương, hãy cân nhắc các chuyến đi chơi như trekking, đi hiệu sách, hoặc tham quan bảo tàng. Hoặc có khi niềm vui của người hướng nội chỉ đơn giản là hai người ở cạnh nhau, mỗi người làm một việc và không cần phải trò chuyện nhiều, chỉ cần ở cạnh nhau như thế.

5. Thoải mái với những khoảng lặng giữa cả hai

Không có gì lạ khi người yêu hướng nội của bạn không muốn dành mỗi ngày cho bạn. Họ vẫn cần thời gian, không gian được ở một mình ngay cả khi đang yêu bạn say đắm. Một khi họ cảm thấy tràn đầy năng lượng trở lại sau khi tự sạc pin cho mình, họ sẽ sẵn sàng bên bạn với những khoảng thời gian dành cho nhau đầy chất lượng.

Ngoài ra, đôi khi những người hướng nội chỉ muốn giữ mọi thứ cho riêng mình — đặc biệt là nếu có điều gì đó khiến họ bận tâm. Trong khi những người hướng ngoại thường xử lý cảm xúc của họ bằng cách chia sẻ về chúng, người hướng nội thích tự xử lý cảm xúc của mình, hiểu rõ mình đang cảm thấy như thế nào và tại sao trước khi chia sẻ với người khác.

Khi yêu người hướng nội, bạn hãy kiên nhẫn và cho họ không gian mà họ cần. Cuối cùng, họ sẽ chia sẻ với bạn những gì họ đang nghĩ khi đã sẵn sàng.

6. Khen ngợi điểm mạnh của người yêu hướng nội

Thay vì tập trung vào những gì bạn không hiểu về tính cách hướng nội, hãy tập trung vào những gì bạn ngưỡng mộ về tính cách này. Ví dụ, nếu người yêu của bạn rất thoải mái khi ở một mình mà không cảm thấy cô đơn và bạn ngưỡng mộ điều đó, hãy nói với họ.

Hoặc, nếu bạn thích việc khi người yêu của bạn nói điều gì, đó thường là những ý kiến sâu sắc và toàn diện, bạn hãy cho người yêu mình biết suy nghĩ này.

Chúng ta thường quá tập trung vào những điểm tiêu cực hoặc sự khác biệt trong kiểu tính cách hướng nội và bỏ qua những đặc điểm hấp dẫn cuốn hút riêng của họ. Do đó, hãy thường xuyên nói với người yêu những gì bạn thích nhất về tính cách của họ một cách đầy trìu mến và chân thành.

7. Nhật biết thời điểm người yêu bạn đang cạn năng lượng

Lời khuyên này phù hợp với bất kỳ mối quan hệ nào bởi vì ai cũng có những ngày tồi tệ. Nếu người đặc biệt của bạn đang trầm tĩnh hoặc gắt gỏng hơn bình thường, có lẽ họ đang có tâm trạng không tốt. Có lẽ họ đang bị cạn kiệt năng lượng sau một ngày dài phải giao tiếp nhiều hoặc gặp chuyện gì đó ở bên ngoài. Khi đó, bạn hãy thể hiện sự quan tâm một cách tinh tế và vừa đủ. 

Đặc biệt, hãy cho người bạn trai hoặc bạn gái của bạn một chút thời gian để tự thư giãn với một cuốn sách, một bộ phim hay hoặc đi dạo một mình nếu họ cần. Trong khi đó, bạn có thể làm việc nhà hoặc lặng lẽ chuẩn bị một bữa ăn đơn giản ấm cúng cho người bạn thương. Đừng dồn dập hỏi người yêu có chuyện gì khi họ đang không muốn nói là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn.  

Một khi bạn biết cách thể hiện tình yêu với người hướng nội, bạn sẽ có một người yêu tuyệt vời, chung thuỷ, cuốn hút và gắn bó với bạn. Khi ai đó để bạn bước vào thế giới riêng tư của mình, nghĩa là họ thực sự tin tưởng bạn và sẽ luôn ở bên bạn qua những thăng trầm của cuộc sống.

Leave a Comment

CÓ LẼ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Đăng ký

Nhận những chiếc mail dễ thương

Cập nhật những bài viết mới nhất, các sự kiện kết nối và thông tin hữu ích cho bạn!


INTROVERT BLOOMS

Blog Magazine về chủ đề người hướng nội (Introvert) – Nơi giúp ta hiểu hướng nội là gì, nơi introvert kết nối và chia sẻ câu chuyện của mình

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Introvert Blooms