Home Chuyện trái tim Người hướng nội khi yêu sẽ thế nào?

Người hướng nội khi yêu sẽ thế nào?

---
Và khi đến thời điểm thích hợp, họ sẽ cho bạn biết mọi điều - kể cả đó có thể là điều dễ khiến họ tổn thương nhất.

by Mai Ly

Những người hướng nội, thường bị hiểu lầm là lạnh lùng và chỉ yêu bản thân, thực ra lại vô cùng lãng mạn và giàu tình cảm khi yêu, thậm chí có thể hơn cả những người hướng ngoại đấy nhé. 

Đôi khi họ sẽ không thể hiện tình cảm của mình theo hướng dễ nhận biết đâu. Đối với hầu hết mọi người, giai đoạn “trăng mật” thường diễn ra nhanh chóng, nhưng tình cảm của người hướng nội khi yêu thấm dần và len lỏi vào cuộc sống của bạn ngày từng ngày. 

Cách để biết một người hướng nội có đang yêu bạn hay không là quan sát khi họ bước ra khỏi vùng an toàn của mình, ngày càng thường xuyên hơn, cốt để làm bạn vui. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những biểu hiện chính của một người hướng nội khi yêu.

Nếu bạn là người hướng nội và bạn nhận thành mình có hầu như tất cả những điều liệt kê bên dưới, vậy là bạn đang tương tư ai rồi đó. Còn nếu bạn là người nhận được những “đặc quyền” này từ người bạn hướng nội của mình? Chúc mừng bạn đến với “câu lạc bộ VIP” trong thế giới riêng tư của họ.

Người hướng nội khi yêu quan trọng điều gì?

1. Họ thích mọi thứ diễn ra chậm rãi nhẹ nhàng

Nếu bạn chuẩn bị hẹn hò với một người hướng nội, hãy nhớ một điều, bạn nên từ tốn chậm rãi trong chuyện tình cảm. Bạn thấy đấy, yêu quá nhanh không phải là một ý tưởng hay đúng không nào?

Trong thế giới hướng ngoại, chia sẻ được coi là một hành động quan tâm và thể hiện sự hứng thú với đối phương. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta trở nên quá cởi mở vào ngày đầu tiên. Không có gì sai với điều đó cả, bạn đừng hiểu lầm ý tôi nhé. Chắc chắn trung thực là điều quan trọng trong một mối quan hệ. Nhưng, khi một số người cần nhiều thời gian hơn để thật sự cởi mở về bản thân, việc này không có nghĩa là họ đang cố gắng che giấu điều gì đó. Chỉ là, người hướng nội cần nhiều thời gian hơn để tin tưởng một người.

Và khi đến thời điểm thích hợp, họ sẽ cho bạn biết mọi điều – kể cả đó có thể là điều dễ khiến họ tổn thương nhất. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và cho họ thời gian mà họ cần.

2. Đối với người hướng nội khi yêu, hành động hơn vạn lời nói

Hành động là ngôn ngữ tình yêu của người hướng nội.

Khi yêu người hướng nội, bạn sẽ nhận thấy rằng sự im lặng của họ thường khiến họ trở thành những người quan sát đầy tinh tế và sâu sắc. Họ có thể nhận thấy nhiều điều về bạn hơn những người khác và ghi nhớ chúng trong tâm trí thật lâu. Họ có thể đưa bạn đến một nhà hàng bạn thích mà tình cờ được bạn đề cập trong một lần trò chuyện và làm bạn ngạc nhiên với món ăn khoái khẩu của bạn. Hoặc là người bạn hướng nội của bạn sẽ cất công chuẩn bị những món quà sinh nhật tỉ mỉ công phu có những câu chuyện và ý nghĩa gắn liền với chúng.

Thay vì nói thành lời “Em yêu anh”, họ thích thể hiện điều đó bằng hành động – một câu tỏ tình không bằng lời vẫn khiến tim bạn tan chảy.

Ebook-người-hướng-nội-khi-yêu

FREE EBOOK

Người hướng nội khi yêu


3. Họ coi trọng sự đồng điệu trong tâm hồn

Thời gian ở một mình rất rất quan trọng đối với người hướng nội. Mặc dù họ sẵn sàng rời khỏi khoảng thời gian yên tĩnh này để nói chuyện và đi chơi cùng bạn, họ vẫn sẽ cần trở lại không gian riêng của mình để sạc năng lượng.

Do đó, người hướng nội sẽ cần một người yêu, người bạn đời mà họ có thể tận hưởng những khoảng lặng vàng khi muốn. Đó là người có thể chấp nhận, yêu thương và tôn trọng nhu cầu của họ. Người đó có thể hiểu được ngôn ngữ tình yêu của họ, mang lại cho họ cảm xúc đồng điệu.

Chẳng cần gì to tát, người hướng nội khi yêu có thể chỉ đơn giản là muốn yên lặng ngồi bên bạn với một ly cà phê và ngắm hoàng hôn. Một ngày mưa yên tĩnh nằm trên giường, đọc sách, gần gũi hoặc xem bộ phim yêu thích với nhau có thể là tất cả những gì họ muốn.

Dấu hiệu cho thấy người bạn hướng nội đang yêu bạn

1. Họ thích làm những điều nho nhỏ cho bạn

Những cử chỉ nhỏ bé thường có ý nghĩa đối với một người hướng nội hơn rất nhiều. Họ ít tạo ra những bất ngờ hào nhoáng hoặc xa hoa. Bởi đối với họ, những loại hành động này có thể là lố, giả tạo hoặc thậm chí là phô trương. Không phải là họ không có khả năng thể hiện những cử chỉ lãng mạn, chỉ là quan niệm về sự lãng mạn thực sự của họ khác xa với những điều hời hợt phù phiếm.

Thay vì tấp vào một cửa hàng chọn nhanh một bó hoa và sô-cô-la cho bạn, người hướng nội có xu hướng thực hiện những hành động ân cần và tình cảm chu đáo. Ví dụ như, họ có thể tìm khắp nơi để mua cho được loại kẹo mà có dịp bạn đã nói rằng bạn rất thích nó khi còn nhỏ nhưng lâu rồi chưa được thưởng thức lại. Họ có thể giúp đỡ bạn những việc lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày để bạn đỡ vất vả hơn. Họ có thể dành hết tâm huyết nấu ăn cho bạn một bữa thật ngon vào buổi tối sau một ngày rất dài dù cho trước đây họ ít khi vào bếp.

Đó là cách thể hiện tình yêu qua những cử chỉ nhỏ xíu của introvert. Vì vậy, hãy chú ý đến những nỗ lực của họ, bởi vì họ đang cố gắng cho bạn thấy rằng bạn có ý nghĩa với họ như thế nào đấy.

2. Hai bạn thường có những khoảng lặng dễ chịu cùng nhau

Người sống nội tâm thường không thích nói chuyện xã giao, chuyện phiếm, dù thời gian đầu hẹn hò họ có thể sẽ cố gắng duy trì cuộc trò chuyện lâu hơn bình thường.

Vì vậy, điều quan trọng đối với một người hướng nội khi yêu là họ có thể ở bên bạn mà không cảm thấy cần phải liên tục suy nghĩ điều để nói. Những khoảng lặng hết sức thoải mái dễ chịu đó, khi mà hai bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau, là thời gian vô giá đối với một người hướng nội.

Có được điều này chẳng phải dễ dàng. Thường thì với những người không có sự đồng điệu trong tâm hồn với nhau, khi cả hai không biết nói gì, nó sẽ trở thành “sự im lặng khó xử” khiến chúng ta cảm thấy lúng túng. Cho nên, khi hai bạn có thể ngồi cùng nhau, không nói chuyện nhiều và vẫn cảm thấy hoàn toàn bình yên, đó là một dấu hiệu rõ rệt về sự gần gũi và yêu thương giữa hai tâm hồn.

3. Họ giới thiệu bạn với người khác

Những người có bản chất hướng nội thường có ít bạn bè. Tuy nhiên, thường thì những mối quan hệ mà họ có lại rất sâu sắc.

Khi một người hướng nội giới thiệu bạn với thế giới riêng của họ và với những người mà họ yêu quý, điều đó cho thấy bạn đã đi xuyên qua được bức tường mà họ xây nên. Bạn đã bước vào thế giới thầm kín bên trong mà họ luôn ra sức bảo vệ khỏi mọi người xung quanh.

4. Họ sẵn sàng tham gia các trải nghiệm mới cùng bạn

Một trong những dấu hiệu điển hình của người hướng nội là họ sẽ cảm thấy mệt mỏi khi dành quá nhiều thời gian ở những địa điểm ồn ào sôi động.

Các buổi karaoke đông người, quán bar và tiệc tùng thường không phải nơi họ yêu thích. Nhưng nếu họ cảm thấy rất vui khi đi cùng bạn, chỉ vì bạn đã rủ, nghĩa là họ đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình vì bạn rồi đấy.

5. Người hướng nội đang yêu dần thoải mái bộc lộ con người mình

Trong khi những người hướng ngoại có thể thoải mái bộc lộ bản thân với bạn gần như ngay lập tức, người hướng nội thường sẽ thể hiện điều đó chậm rãi và cẩn trọng hơn. Khi bạn hiểu họ nhiều hơn và mối quan hệ giữa hai bạn ngày càng trở nên thân thiết, họ sẽ dần tiết lộ các khía cạnh khác nhau trong tính cách của mình.

Ban đầu, người ta có thể nghĩ người hướng nội ít nói và nhút nhát, nhưng có thể bạn sẽ phát hiện ra khiếu hài hước và sự duyên dáng bên trong họ. Người bạn hướng nội ấy có thể say sưa trò chuyện với bạn về nhiều chủ đề mà họ quan tâm, như là những cuốn sách họ yêu thích, dự án hay ý tưởng mà họ có trong đầu, câu chuyện về điều khiến họ tự hào nhất. Không những thế, họ có thể chia sẻ với bạn những điều thầm kín và thiêng liêng sâu thẳm bên trong họ khi họ cảm thấy tin tưởng và an toàn gửi gắm chúng với bạn.

Không phải với ai các introvert cũng chia sẻ thế giới riêng tư này của họ, vì vậy điều này cho thấy rằng họ đang để bạn bước vào cuộc sống và trái tim của họ rồi.

6. Họ muốn ở bên bạn nhiều hơn

Người hướng nội có thể cần nhiều thời gian ở một mình hơn người hướng ngoại. 

Họ có thể muốn gặp bạn vài lần một tuần, nhưng đối với họ, như thế có khi cũng nhiều rồi. Người hướng nội thực sự thích ở một mình và họ không cảm thấy cô đơn trong khoảng thời gian như thế. Vì vậy, khi họ chủ động muốn dành thời gian bên bạn, nghĩa là bạn đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng họ rồi.

7. Người hướng nội khi yêu sẽ chú tâm đến bạn và những điều thuộc về bạn

Người hướng nội thường thực sự quan tâm và tò mò về người khác, đặc biết đối với người mà họ yêu thương. Họ muốn tìm hiểu bạn ở mức độ sâu hơn và vì vậy họ có thể bất chợt hỏi những câu hỏi chân thành về bạn và cuộc sống của bạn.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn vào buổi chiều từ người bạn nội tâm của mình, chỉ đơn giản là để hỏi xem một ngày của bạn như thế nào, thì đó là câu hỏi chân thành từ họ chứ không phải chỉ là cái gì đó xã giao sáo rỗng.

Ngoài ra, người hướng nội thường nhớ những gì bạn đã nói với họ hoặc những chi tiết nhỏ mà bạn đã làm.

Về cơ bản, khi ở bên bạn, họ sẽ tập trung hoàn toàn vào chính bạn.

8. Họ dành tặng bạn những lời khen giản dị

Người hướng nội khi yêu sẽ không muốn thu hút sự chú ý của bạn bằng một lời nhận xét tâng bốc thái quá.

Thay vì “wow cậu thật rạng rỡ và quyến rũ trong chiếc váy đó!”, introvert có thể đưa ra những lời khen tặng giản dị tinh tế đến mức bạn thậm chí không chắc đó có phải là một lời khen hay không, đại loại như “chiếc váy đó rất hợp với cậu” hoặc “Tớ thích màu sắc của chiếc váy đó”.

Khi bạn nhận được một lời khen từ người hướng nội, hãy yên tâm rằng họ thật sự nghĩ như thế khi nói ra điều đó.

Tham khảo: https://hackspirit.com/signs-an-introvert-is-falling-in-love/

Leave a Comment

CÓ LẼ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Đăng ký

Nhận những chiếc mail dễ thương

Cập nhật những bài viết mới nhất, các sự kiện kết nối và thông tin hữu ích cho bạn!


INTROVERT BLOOMS

Blog Magazine về chủ đề người hướng nội (Introvert) – Nơi giúp ta hiểu hướng nội là gì, nơi introvert kết nối và chia sẻ câu chuyện của mình

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Introvert Blooms