Home Chuyện trái tim Tình yêu giữa hai người hướng nội

Tình yêu giữa hai người hướng nội

---
Đây là một mối liên kết tuyệt đẹp và khó phá vỡ - điều mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn xây dựng.

by Mai Ly

Nghiên cứu cho thấy rằng những cặp đôi có nhiều điểm chung thường duy trì mối quan hệ hạnh phúc và gắn bó trong thời gian dài hơn những cặp đôi trái ngược nhau. Và đúng là, bạn có thể tìm thấy nhiều người hướng nội sống rất hạnh phúc với một người hướng nội khác. 

Nhưng bạn biết đấy, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn người để yêu. Và chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hấp dẫn giữa những mặt tính cách đối lập. Ngoài ra, các cặp đôi hướng nội – hướng nội cũng phải đối mặt với những vấn đề điển hình.

Tình yêu giữa hai người hướng nội là mối quan hệ lý tưởng nhất?

1. Điểm tích cực trong mối quan hệ giữa hai người hướng nội

Với sự thấu hiểu tính cách của nhau, ta luôn biết khi nào nửa kia cần yên tĩnh và thời gian ở một mình. Chúng ta sẽ hoàn toàn tôn trọng điều đó mà không thắc mắc hoặc tỏ ra bị tổn thương. 

Đặc biệt là, hai người sẽ thường xuyên có những buổi trò chuyện sâu sắc, tạo ra một mối liên kết vững chắc giữa hai tâm hồn. Chúng ta có thể thường xuyên nói chuyện bằng ngôn ngữ riêng, ví dụ như nói bằng ánh mắt mà vẫn hiểu nhau. Đây là một mối liên kết tuyệt đẹp và khó phá vỡ – điều mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn xây dựng.

2. Vấn đề mà tình yêu giữa hai người hướng nội có thể đối mặt

Trái ngược với các cặp đôi hướng nội – hướng ngoại, hai người hướng nội yêu nhau thường có xu hướng cô lập họ với thế giới xung quanh hơn bởi vì họ quá chìm đắm vào nhau. Họ chỉ thích tận hưởng những giây phút bên nhau và không có nhu cầu giao tiếp với bên ngoài. 

Về lâu dài, điều này sẽ có nghĩa là họ thường bỏ lỡ những tương tác có giá trị từ thế giới bên ngoài – điều mà mỗi người và mỗi mối quan hệ cần phải không ngừng phát triển. Có câu nói rằng: “Một con tàu ở cảng sẽ được an toàn. Nhưng chúng ta không chế tạo ra tàu để chúng mãi ở cảng”. Kết quả của sự kén chọn quá mức này của hai người hướng nội đôi khi có thể dẫn đến sự trì trệ của mỗi cá nhân và chính mối quan hệ đó. Họ có thể luôn muốn làm mọi việc cùng nhau và không bao giờ đi đâu mà không có người kia. Đến một lúc nào đó, điều này sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên nhàm chán và không còn thu hút đối phương. Đôi khi, sự thân mật quá mức cũng có thể hủy hoại một mối quan hệ không thua kém gì việc thiếu niềm tin vậy.

Quá trình này diễn ra một cách chầm chậm và thầm lặng. Ban đầu, có thể hai người sẽ có những khoảng thời gian thật tuyệt vời khi rút lui khỏi mọi thứ và biến mất vào thế giới nhỏ được chia sẻ cùng nhau. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi hướng nội – hướng nội bỏ lỡ những thời điểm và cơ hội quan trọng khi từ chối tham gia các hoạt động và tương tác với bên ngoài. Vấn đề thực sự xảy ra khi một bên nhận ra điều đó nhưng lại quá lo lắng khi đề cập đến nó với bên kia vì sợ đối phương sẽ nghĩ ngợi và cho rằng mình bắt đầu thay đổi tình cảm. Thậm chí, nửa kia có thể thấy rằng sự riêng tư và thân mật của mình bị phản bội và phá vỡ.

Làm thế nào để tình yêu giữa hai người hướng nội cân bằng và phát triển?

Có một số chiến lược mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng cả hai đều cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau, đồng thời vẫn phát triển và làm phong phú thêm các mối quan hệ của mình.

1. Sắp xếp thời gian của bạn

Nếu bạn – một introvert chính hiệu, đang hẹn với một người hướng nội, bạn nên chú ý cân bằng giữa sự thời gian dành cho nhau và thời gian cho các tương tác xã hội khác. Hai bạn nên một cuộc trò chuyện trung thực về vấn đề này để cùng nhau xác định nên cân bằng thế nào là tốt cho cả hai và cho mối quan hệ này.

2. Sắp xếp không gian sống của cả hai

Nếu cả hai bạn đang sống cùng nhau, đôi khi cả hai sẽ cần dành thời gian ở một mình. Vì vậy, hai bạn cần đảm bảo rằng cả hai đều có một khoảng không gian, một căn phòng riêng tư để ở một mình khi cần. Một giải pháp lý tưởng là trong nhà bạn cần có một căn phòng riêng biệt, nơi bạn có thể làm việc, đọc, viết hoặc chỉ đơn giản là dành thời gian cho riêng mình. Ngay cả khi hai bạn sống trong một căn hộ nhỏ, bạn vẫn có thể thiết lập một vách ngăn phòng hoặc ngăn cách không gian để mỗi người có một góc riêng.

3. Giao tiếp rõ ràng

Bất kể kiểu tính cách của bạn là gì, giao tiếp rõ ràng là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ tốt nào. Để duy trì mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc giữa bạn và người yêu, điều quan trọng là mỗi bên phải nói về những điều mình thích và không thích cũng như những gì mình muốn và cần. Nếu đối phương không biết bạn cần gì để cảm thấy hạnh phúc và bình an, người ấy sẽ không thể biến điều đó thành hiện thực. Giao tiếp rõ ràng cũng có thể giúp hai người hiểu nhu cầu của đối phương trong khi vẫn tôn trọng ranh giới của nhau.

Leave a Comment

CÓ LẼ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Đăng ký

Nhận những chiếc mail dễ thương

Cập nhật những bài viết mới nhất, các sự kiện kết nối và thông tin hữu ích cho bạn!


INTROVERT BLOOMS

Blog Magazine về chủ đề người hướng nội (Introvert) – Nơi giúp ta hiểu hướng nội là gì, nơi introvert kết nối và chia sẻ câu chuyện của mình

@2022 – All Right Reserved. Designed and Developed by Introvert Blooms